ผอ.โรงเรียนรุดประกันตัวสาว 17 ปี จี้ชิงทอง เผยน้องเป็นเด็กเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3 กว่า

ผอ.โรงเรียนโร่ประกันตัวสาว ม.6 วัย 17 ปี จี้ชิงทองกลางห้าง พร้อมขออภัยที่ดูแลลูกๆ ของโรงเรียนได้ไม่ดีเท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายเผด็จ อุทุมสกุลรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง และ น.ส.ฉัตราพร อรุณบุตร  ตำแหน่ง พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก เดินทางพร้อมหมายปล่อยตัวเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สาขารัตนาธิเบศร์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าว 2 ข้อหา คือ ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด และปิดบังใบหน้า, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ

นายเผด็จ อุทุมสกุลรัตน์ ผอ.โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง กล่าวหลังประกันตัวเยาวชนว่า ทางโรงเรียนต้องขออภัยที่ดูแลลูกๆ ของโรงเรียนได้ไม่ดีเท่าไหร่ ปกติน้องเป็นเด็กเรียนดีเกรดเฉลี่ย 3 กว่าไม่เคยติด 0, ร., มส. หรือ มผ. ปกติเป็นเด็กไม่ค่อยพูด ตอนนี้ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ พม. ให้เข้าช่วนดูแลสภาพจิตใจและความเป็นอยู่

ด้าน น.ส.ฉัตราพร อรุณบุตร ตำแหน่ง พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานกับทาง พม.กรุงเทพให้เข้าดูแลเด็ก ทางด้าน ผอ.โรงเรียนได้ประกันตัวน้องในวงเงิน 15,000 บาท หลังประกันตัวน้องจะกลับไปอยู่ที่บ้านโดยมีเจ้าหน้าที่ พม.เข้าดูแลเยี่ยมบ้านเป็นระยะ สภาพจิตใจตอนนี้เครียด แต่ก็ยังไม่แย่เท่าไหร่

หลังจากนี้ ทาง พม.จะเข้าพูดคุยกับทางบ้านอีกครั้ง เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจต่อไป

เอกสารอ้างอิง

© ทดสอบ. All Rights Reserved.